Những lời từ tế từ một giáo sư ở Anh

Hôm nay mình có cuộc họp online với giáo sư từ Anh. Sau gần 2 tiếng thảo luận, nhiều điều thầy nói vẫn còn đọng lại trong mình:

– “Đừng chỉ học để trở thành một người làm thuê. Em có tố chất của một nhà lãnh đạo, nên hãy dùng trí tuệ và khả năng nghệ thuật của em để truyền tải những thông điệp giá trị cho xã hội.

– “Thầy không dành thời gian cho tất cả mọi người, thầy chỉ tập trung vào những người có tiềm năng. Portfolio và CV của em đều rất xuất sắc, nên em cứ tự tin lên.”

– “Đây là một trong những CV và portfolio xuất sắc nhất thầy từng xem.”

– Khi thấy tranh mình xuất hiện rất nhiều mèo: “Em thích mèo hả? Thầy cũng hay vẽ con mèo nhà thầy lắm!” (Xong rồi lấy sketchbook ra khoe tranh thầy vẽ mèo siêu đẹp ahuhu).

– “‘Happy New Year’ tiếng Việt nói sao ta? ‘Chốc mơn nam mơi’ phải không? Cái tranh này là “ao đài” hả?… À à, ‘áo dài’… Cái này là ‘non la’ phải không? 🤣

– Trong ảnh là lúc thầy chỉ mình cách sắp xếp lại portfolio cho bắt mắt hơn. Thầy xem và nhận xét từng slide của mình, kỹ lưỡng đến từng chi tiết.

Tổng hợp những khoảnh khắc vừa nghiêm túc vừa dí dỏm trong cuộc họp chiều nay. Đời mình đi đâu cũng toàn được gặp người dễ thương.

Share your thoughts