Hạnh phúc chen chúc vô tim

Hạnh phúc của mình là một sáng cafe với bạn, cảm nhận bình yên quẩn quanh trong gian nhà gỗ và nhảy nhót cùng những tia nắng sớm mai. Là những cuộc trò chuyện không đầu không cuối, kể nhau nghe về một nỗi đau chưa từng nói với ai, và cùng phấn khích với những ý tưởng mới sắp sửa thực hiện. Mình nhận ra mình thiệt hạnh phúc, vì còn có thể hiểu thấu được nhau.

Hạnh phúc của mình là một buổi chiều đạp xe mười mấy cây số quanh thành phố. Mồ hôi đầy tóc, còn niềm vui đầy tim. Mình không lý giải được vì sao việc đạp xe lại khiến mình vui đến thế. Chỉ biết rằng mình đã có những giây phút hẹn-hò-với-chính-mình rất “tình”, ngang qua những cây cầu tấp nập xe, qua những con đường yên ả đầy lá phượng bay ở Huế.

Mũ, mắt kính, áo khoác, khẩu trang đều được cất đi, để mình có thể cảm nhận rõ hơn từng làn gió vuốt ve làn da và mái tóc, thổi tung cả làn váy. Chỉ thế thôi, mà mình cảm nhận được thiệt nhiều yêu thương từ Vũ Trụ. Mình đã không ngừng mỉm cười, miệng ngân nga hát từ “La Vie En Rose” đến “What A Wonderful World” qua mọi nẻo đường.

Hạnh phúc của mình là một buổi tối được nghe Live Jazz và nhảy Swing cùng những tâm hồn đồng điệu. Jazz luôn mang đến cho mình cảm giác được “chạm” đến, cảm giác của niềm vui thuần khiết, của tình yêu da diết mà trong lành.

Hạnh phúc của mình là khoảnh khắc phát hiện ra một bông hoa hồng mới nở trong vườn nhà, vô tình nhặt được một chiếc lá rụng chuyển màu đẹp lạ lùng, nhìn những hạt mưa còn đọng lại trên lá, hay ngẩn ngơ ngắm vạt nắng vắt ngang khung cửa sổ lúc chiều tà…

Giản dị thế thôi, mà lại đủ làm tim mình rung rinh.

Gửi chính mình trong tương lai:

Nếu một ngày nào đó em thấy lòng mình chông chênh, hãy nhớ rằng: đã có những khoảnh khắc em vô cùng hạnh phúc khi nhìn ngắm một chiếc lá, một tia nắng, thả hồn mình theo một điệu Jazz, hay một chiều đạp xe và hát nghêu ngao trên mọi nẻo đường.

Mỗi khoảnh khắc em đủ tỉnh thức – để kết nối với trái tim mình và với vạn vật xung quanh – đều là những khoảnh khắc hạnh phúc.

Hạnh phúc ở trong tim đó, em còn tìm đâu nữa?

Giao Giao

Huế, 13.11.2022

1 Comment

Join the discussion and tell us your opinion.

whoiscallreply
May 22, 2023 at 12:02 PM

Thanks!

Leave a reply