Con gái có điều Bí Mật

Ba ơi, con gái có điều bí mật… Con rất thích nghe Ba vừa đàn guitar vừa hát. Những bài hát ru Ba hát đến bây giờ vẫn luôn nằm trong danh sách những bài hát yêu thích nhất của con. Bây giờ cuộc sống tất bật, đã lâu Ba không còn đụng đến cây đàn guitar nữa, nhưng mỗi khi nghe lại những bản nhạc ngày xưa, con lại nhớ Ba. Điều bí mật là, đối với con, Ba luôn là ca sĩ hát hay nhất mọi thời đại, vì trong mỗi lời hát luôn ẩn chứa tình yêu Ba dành cho con.

Ba ơi, con gái có điều bí mật… Con rất thích cái cách Ba vô tình đá đá lông nheo, rồi dần phát hiện ra từ lúc nào con cũng bày đặt đá lông nheo giống Ba. Nhưng dù thế nào đi nữa, Ba vẫn là người đá lông nheo quyến rũ nhất đấy.

Ba ơi, con gái có điều bí mật… Một buổi tối con ôn thi Đại học, buột miệng kêu đói, thế là Ba lặng lẽ ra khỏi nhà mua bánh mì về đưa lên phòng con dù trời đã khuya lắm rồi. Ba vẫn thường hay khiến con khóc vì những yêu thương âm thầm như thế.

Ba ơi, con gái có điều bí mật… Tiêu chuẩn lấy chồng từ hồi nhỏ xíu của con đấy là lấy một người giống như Ba. Phải thật giỏi giang để dạy con học như Ba từng dạy con. Phải thật hài hước như Ba hay trêu Mẹ trong mỗi bữa cơm làm hai chị em con cứ vừa ăn vừa cười ngặt nghẽo. Phải vừa hiền vừa cứng rắn như Ba mỗi lần nhắc nhở con. Và đặc biệt, phải yêu con nhiều như Ba vẫn thế…

Ba ơi, con gái có điều bí mật… Con gái ngưỡng mộ tình yêu Ba dành cho Mẹ lắm nhé. Hồi nhỏ được đọc mấy bức thư tình Ba gửi cho Mẹ từ thuở xa lắc xa lơ, rồi nghe Mẹ kể chuyện Ba Mẹ ngày xưa, con đã rất thích thú. Mẹ vẫn hay bảo Ba thương con gái hơn Mẹ, nhưng con biết, qua những cử chỉ yêu thương âm thầm, đối với Ba, Mẹ là người phụ nữ đặc biệt nhất, chỉ là Ba không nói ra đấy thôi. Một điều bí mật nữa nhé, khi con viết điều ước lên chiếc bong bóng trong gian hàng ước mơ, điều ước đầu tiên con viết là: “Sau này mình sẽ có một tình yêu như tình yêu Ba dành cho Mẹ.”

Ba ơi, điều này chẳng phải là một bí mật… con gái chỉ nhắc lại cho Ba nhớ thôi. Hồi nhỏ đến ngày sinh nhật Ba, ba mẹ con con lên kế hoạch làm Ba bất ngờ. Chuẩn bị bánh kem, bày đồ ăn, tắt hết đèn đóm trong nhà, cẩn thận dặn dò Mẹ nấn ná ngoài sân để Ba bước vào nhà trước. Và lúc Ba bật đèn lên là lúc cả ba mẹ con hát vang “Happy Birthday” và bưng bánh kem ra. Hìhì, con gái của Ba hồi nhỏ cũng lắm chiêu, Ba hén?

Ba ơi, đây vốn dĩ là một điều bí mật, nhưng tới lúc này thì con gái bật mí đây. Chúc mừng sinh nhật Ba! Cám ơn Ba vì đã yêu thương gia đình mình một cách hoàn hảo nhất. Cám ơn Ba vì đã là ba của con. Cám ơn Ba vì tất cả, Ba à.

Ký tên: Con gái.

Ba ơi, con gái có điều Bí Mật – Báo 2! số 175, ngày 21.9.2010
Giải khuyến khích cuộc thi viết Nói Bởi Trái Tim – Báo 2! số 190+191+192, ngày 04.01.2011

(Trích trong quyển sách sắp phát hành: “Con gái có điều Bí Mật”)

2 Comments

Join the discussion and tell us your opinion.

.Lamreply
May 31, 2012 at 3:31 PM

khỏi lo xong sách lại phải ngồi banh não ra nghĩ title, có tiến bộ :))

Phương Giaoreply
May 31, 2012 at 3:34 PM
– In reply to: .Lam

haha, đó là kết quả của một thời gian ngồi banh não rồi đó. :))

Leave a reply