Linh Hồn Nhỏ Và Mặt Trời (Phần 1)

“Trước đây, có một linh hồn. Nó biết nó là ánh sáng. Đây là một linh hồn mới, và vì thế, nó rất muốn trải nghiệm. Nó nói: “Ta là ánh sáng, Ta là ánh sáng.” Nhưng tất cả những gì nó biết và nói về mình không thể thay thế cho kinh nghiệm của nó. Và trong địa hạt mà linh hồn này sinh ra, chẳng có gì khác ngoại trừ ánh sáng. Mọi linh hồn đều vĩ đại, mọi linh hồn đều tuyệt hảo, và mọi linh hồn đều tỏa ra ánh sáng chói lòa của Ta. Và vì thế linh hồn bé bé nhỏ kia chỉ như một cây nến giữa lòng mặt trời. Ở giữa vầng ánh sáng vĩ đại nhất mà nó là một phần trong đó, nó không thể thấy chính mình, cũng không cảm nghiệm được mình là Ai và Thực Sự Là Gì.

Bây giờ, đến lúc linh hồn này khao khát muốn biết được chính mình. Và ước muốn của nó mãnh liệt đến độ một ngày kia Ta nói: “Này Bé Con, ngươi có biết phải làm gì để thỏa mãn được nỗi khát khao của ngươi không?”

“Sao ạ? Cái gì ạ? Con sẽ làm bất cứ điều gì!” Linh hồn nhỏ trả lời.

“Ngươi phải tự tách mình ra khỏi chúng ta,” Ta trả lời, “và khi ấy ngươi phải gọi mình là tối tăm.”

“Tối tăm là gì vậy, hỡi Đấng Thánh?” Linh hồn nhỏ hỏi.

“Là cái mà ngươi không là.” Ta trả lời, và linh hồn hiểu ngay.

Và linh hồn ấy đã làm thế. Nó tách mình ra khỏi Toàn Bộ, và đi vào một địa hạt khác. Và trong địa hạt này, linh hồn có thể đem vào kinh nghiệm của mình đủ mọi loại bóng tối. Và nó đã làm như vậy.

Nhưng ngay giữa vùng bóng tối, nó đã kêu lên, “Cha ơi, Cha ơi, sao Cha lại bỏ con?” Thậm chí giống như ngươi trong những thời khắc đen tối nhất. Nhưng Ta không bao giờ ruồng bỏ ngươi, mà vẫn luôn bên cạnh ngươi, sẵn sàng nhắc nhở ngươi rằng Ngươi Thực Sự Là Ai; sẵn sàng, luôn luôn sẵn sàng gọi ngươi quay về nhà.

Vì thế, hãy là ánh sáng trong bóng tối, và đừng nguyền rủa bóng tối.

Và đừng quên Ngươi Là Ai trong những lúc vây quanh ngươi là những cái không phải là ngươi. Nhưng ngươi hãy ca ngợi sáng tạo, cả khi người tìm cách thay đổi nó.

Và hãy biết rằng điều ngươi làm trong lúc gặp thử thách lớn nhất có thể trở thành chiến thắng vĩ đại nhất. Vì kinh nghiệm ngươi tạo ra là một lời khẳng định Ngươi Là Ai – và Ngươi Muốn Trở Thành Ai.”

Be The Light

(Còn tiếp)

Trích đoạn sách “Đối Thoại với Thượng Đế”, Tập 1 – Neale Donald Walsch. Dịch giả Nguyễn Trung Kỳ.

Share your thoughts