Người có tâm hồn mong manh và đa cảm


Chọn bài hát “Fragile Heart” cho bạn vì tâm hồn bạn cũng mong manh dễ vỡ như tựa đề bài hát vậy. Và cũng bởi vì giai điệu của nó cũng đẹp và buồn như đôi mắt biết nói của bạn :).

Mình đã từng “thú nhận” với bạn là ban đầu mình không thích bạn rồi đúng không nhỉ? 😀 Bạn là người giàu cảm xúc, và bạn thường bộc lộ những cảm xúc đó ra cho người khác biết. Bạn cần một ai đó ở bên cạnh bạn, che chở và làm chỗ dựa cho bạn. Mình và bạn giống mà khác nhau. Mình thường dùng cái vẻ ngoài lạnh lùng khó gần để che giấu cảm xúc bên trong, bạn lại rất dễ bày tỏ cảm xúc ra bên ngoài. Lúc đó thấy bạn khác mình, vì không hiểu được nên không thích. 🙂

Đấy là ấn tượng ban đầu. Một đứa Introvert điển hình như mình thường tỏ ra xa cách vì không đồng điệu được với một người Extrovert điển hình như bạn. Thế nên ban đầu bạn nói với mình rằng mình “hiền quá” vì lúc nào mình cũng im lặng và không nói với bạn chuyện gì khác ngoại trừ công việc.

Lúc bạn nhận ra câu nhận xét trên của bạn về mình là… sai lầm (^^) cũng là lúc khoảng cách giữa bạn với mình đã thu hẹp lại đáng kể ấy nhỉ :x.

Mình thích đọc love note của bạn vì bạn hay bảo bạn thương mình :x. Mình cũng thương bạn vì sự quan tâm của bạn dành cho những người mà bạn thực sự yêu thương. Sau này phát hiện ra bạn và mình thường có cảm nhận về người khác rất giống nhau, thương thì thương cùng một số người, ác cảm cũng có ác cảm chung với một số người. Điều này làm mình thích bạn hơn nhiều tí nữa. 😡

Nhiều người yêu thương bạn vì tâm hồn nhạy cảm của bạn, vì sự quan tâm của bạn, vì đôi mắt buồn ơi là buồn, vì bạn hay chăm sóc cho những người bạn thương…

Bạn có những người bạn rất thân ở cạnh bên, sẵn sàng nghe bạn tâm sự, sẵn sàng làm bờ vai để bạn khóc, sẵn sàng đưa bạn đi lang thang khi bạn buồn. Mình cảm thấy hạnh phúc cho bạn vì có những người bạn tuyệt vời như thế >:D<.

Thế nhưng mình không phải là một trong những người đó, không phải là bởi mình không thương bạn đủ nhiều. Mà là bởi mình nghĩ mỗi lúc buồn, cái bạn cần là những lời động viên an ủi từ người khác, là những người có thể giúp bạn hiểu ra vấn đề và giải quyết nó. Mình thì không thể. Mình không giỏi an ủi người khác bởi mình không biết nói gì khi thấy người khác buồn. Điều duy nhất mình có thể làm là im lặng và lắng nghe. Bạn cần nhiều hơn thế. Vậy nên mình vẫn có một khoảng cách nhất định với bạn, vì mình sợ một lúc nào đó bạn buồn và tâm sự, mình lại không đúng là người bạn cần tìm.

Nhiều lần biết bạn khóc, mình chỉ biết im lặng và nhìn bạn từ xa mà không lại gần. Vì thế nếu sau này bạn khóc, mình đến gần ôm bạn mà không nói gì thì hãy hiểu cho mình nhé :). Mình cảm nhận được, chỉ là mình không biết nói gì để an ủi bạn thôi.

Cũng vì tâm hồn nhạy cảm của bạn mà mình thường hay sợ bạn bị tổn thương. Bởi mình biết những người chúng ta càng yêu thương bao nhiêu càng dễ làm chúng ta tổn thương bấy nhiêu. Nhiều lúc thấy bạn băn khoăn vì người ta không thích bạn làm cái này, không thích bạn làm cái kia. Những lúc đó điều mình luôn muốn nói với bạn là: hãy cứ là con người bạn muốn trở thành, mặc những trang phục bạn thích, làm những điều bạn muốn. Đơn giản cứ là chính bạn nếu điều đó tốt cho bạn. Nhỡ như (là “nhỡ như” nhé) sau này người ta không còn ở bên cạnh bạn nữa, thì điều bạn còn lại vẫn là chính bạn – vẹn nguyên và không thay đổi.

Tặng bạn một Fragile Heart để thấy bạn ngày càng mạnh mẽ hơn.

Thương :*

1 Comment

Join the discussion and tell us your opinion.

NGƯỜI CÓ TÂM HỒN MONG MANH VÀ ĐA CẢM! | Su Xù's Housereply
February 27, 2013 at 9:52 PM

[…] http://www.phuonggiao.com/duong-hoang-thao-uyen/ […]

Leave a reply