Love note for Hoàng Thanh Phong

Tính viết cho Phong lâu rồi, có nhiều cảm xúc và ấn tượng về Phong quá mà, vậy mà cứ lần lữa mãi. Giờ đã ra quyết định rồi nên hông cho mình cơ hội để trì hoãn nữa. Chơi luôn.

Lần đầu gặp Phong là khi Giao đihọc Tôi Tài Giỏi! Nâng Cao, còn Phong là Coach (nhóm khác). Nhìn Phong lúc nào cũng tỏa ra nhiều năng lượng và nhiệt huyết, lại rất chững chạc nữa (nói nôm na là già đó), không tin được là “cái anh đó” bằng tuổi mình. Vô Coach rồi, tiếp tục “bị” ấn tượng với Phong vì Phong luôn nỗ lực là một Coach tốt nhất – “Mỗi học viên đều xứng đáng có một Coach giỏi!” (by HTP). Đôi lúc làm Media mà cứ bị để ý Phong hoài vì cách Phong coach học viên luôn có điều gì đó chạm đến cảm xúc của người khác, có khi đang chụp ảnh/quay phim mà rơm rớm nữa mới khùng chớ.

 Carwash với Phong mấy lần, lần thì nghe Phong bảo “Nhìn Giao có gì đó cứ miên man, miên man…”, lần thì nghe “Giao có biết ‘beautiful’ với ‘pretty’ khác nhau chỗ nào không? ‘Pretty’ là vẻ ngoài xinh, còn ‘beautiful’ là đẹp từ trong tâm hồn đó. Đối với Phong, Giao ‘beautiful’ theo cách đó”. Vậy đó, bảo sao mấy lần sau cứ đứng trước mắt Phong chuẩn bị carwash là tự nhiên mắt cứ cay cay…

Hai đứa dù không gặp nhau nhiều, nhưng Giao biết Phong lúc nào cũng quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ Giao. Như cái ôm chúc mừng khi biết Giao tìm được tình yêu của mình, như ngồi tìm lại bài post Giao viết hồi xưa rồi tag Giao vô khi cảm thấy Giao đang gặp chuyện, như buổi đêm rủ Giao với Đô ngồi ăn vịt lộn – cút lộn – bắp xào nghe Phong với Lolem chia sẻ chuyện tình yêu, như mỗi lần gặp Giao đều ngồi hỏi han từng chút một… (Ủa, tưởng ít ít thôi mà viết ra thấy nhiều ghê.) Cám ơn Phong bao nhiêu cũng không đủ.

Ngưỡng mộ cách Phong yêu Lolem, cách Lolem yêu Phong – nói chung là cách hai người yêu nhau. Cái buổi khuya ngồi ăn trứng lộn nghe chi tiết lại càng thêm ngưỡng mộ. Dạo này đang tính kêu Phong chia sẻ về Relationship một buổi luôn để đi nghe, ai ngờ Phong tổ chức “Người yêu người sống để yêu nhau” thiệt. À, nhớ mở thêm một buổi nữa nhaaaaaaa, waiting list ngày càng dài nè.

Cám ơn Phong, vì Phong truyền động lực cho người khác từ cách Phong sống.

Cám ơn Phong vì lúc nào cũng muốn giúp đỡ người khác một cách sốt sắng, nhiệt tình hơn cả chính bản thân người đó.

Cám ơn đời vì có Phong.

Share your thoughts