3 năm từ ngày cuộc sống mình bắt đầu thay đổi

Còn 1 tháng nữa là tròn 3 năm mình học Tôi Tài Giỏi! :). 3 năm – có quá nhiều thứ đã đổi thay…

1. Từ một đứa chẳng mấy coi trọng Gia đình, mình đã thêm Gia đình vào trong những phần quan trọng nhất cuộc đời.

2. Có thêm rất nhiều mối quan hệ, và cũng rất nhiều mối quan hệ đã nhạt nhòa. Nhưng 3 năm qua, mình mới hiểu tại sao bạn bè lại quan trọng đến thế. Không có họ thì chẳng có ai để mình chia sẻ những lúc “rơi xuống đáy vực”, chẳng có ai chọc mình cười mỗi lần mặt mày bí xị, chẳng có ai ôm mình mỗi lúc xúc động, cũng chẳng có ai lẳng lặng để khăn giấy trước mặt mình mỗi lần mình khóc cả… (Cám ơn những bạn nào đọc đoạn này mà thấy hình ảnh bản thân trong đó :*).

3. Thôi không đi tìm HẠNH PHÚC nữa, bởi biết nó là thứ mãi mãi không bao giờ tìm được, chỉ có CẢM NHẬN được thôi.4. Thôi không tự ti và so sánh bản thân với người khác nữa, thay vào đó là nhìn vào những thế mạnh của mình và phát huy chúng (phát hiện ra bản thân mình cũng có lắm thứ hay ho đấy chứ :D). Đúng là “Không ai có thể coi thường mình, trừ khi mình cho phép họ làm điều đó.”5. Mỗi lúc gặp vấn đề, thôi không than vãn nữa mà ngồi “moi” ra cho bằng được ít nhất một điều tốt đẹp ẩn chứa trong đó.6. Học cách không phán xét người khác, mà đặt mình vào góc nhìn của họ để hiểu vấn đề đa chiều hơn.

7. Phát hiện ra tư duy tích cực cũng là một thói quen khó bỏ, bởi mỗi lúc nghe thấy câu “Không làm được đâu!!!” là não tự động bật lại: “Có thật là không làm được hông???”

8. Những người quan trọng mà mình muốn cảm ơn nhất trong 3 năm qua chính là Coach Family. Đó chính là nơi làm “ngọn lửa” trong mình liên tục được đốt cháy. Nếu không có họ, chắc ngọn lửa của mình cũng đã tàn lụi một ngày nào đó trong 3 năm qua rồi. Thế nên mình mới hiểu môi trường sống sau khóa học là cực kỳ quan trọng. Bạn Cử nhân nào đọc được thì nhớ tìm cho mình một môi trường tích cực để được “đốt cháy” một cách thường xuyên nhe :).

9. [Nhiều quá, không ghi nổi =.=]
Nhiều người nhìn vào một Cử nhân sau khóa học, chỉ quan tâm những kết quả trên bề mặt: “Có kiếm được nhiều tiền hơn không?”, “Có thành công ngay tắp lự không?”, “Leo lên chức gì rồi?”… Thực ra “thành công” đâu phải ngày một, ngày hai là đạt được, đó là kết quả của cả một quá trình dài. Và quan trọng là, đối với mình, “thành công” không được định nghĩa bằng số tiền mình kiếm được, nhà rộng bao nhiêu, xe mấy bánh, chức vụ oách thế nào… Thành công của mình là như vầy nè: sống một cuộc sống theo cách mình mong muốn, có một gia đình (cả lớn lẫn nhỏ) hạnh phúc, có những mối quan hệ chất lượng, và trong quá trình sống thì tạo ra giá trị cho nhiều người… Thành công của mình đơn giản vậy thôi đó, nhưng đó là điều mình mong muốn mỗi ngày, mỗi ngày…

2 Comments

Join the discussion and tell us your opinion.

Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!reply
October 22, 2012 at 10:39 AM

Bài viết của Nguyễn Đỗ Phương Giao tại http://www.toitaigioibancungthe.vn/11492/

Chặng đường 3 năm sau Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! | Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!reply
October 29, 2013 at 6:56 PM

[…]  Nguyễn Đỗ Phương Giao (Trích từ Blog  Nguyễn Đỗ Phương Giao) […]

Leave a reply