I love you in every universe

Sau câu nói “I love you 3000” nổi tiếng từ Iron Man, mình lại lần nữa bị rúng động bởi câu thả thính từ nhà Marvel: “I love you in every universe” – “Anh yêu em trong mọi vũ trụ” từ Dr. Strange 2.

Trong 5 ngôn ngữ yêu thương, thì “Lời nói yêu thương” (“words of affirmation”) là ngôn ngữ mình mạnh nhất. Đó là lý do mình viết nhiều, và cũng rất dễ bị “chạm” bởi những lời yêu thương người khác gửi cho mình.

Nên khi nghe câu “I love you in every universe” vang lên (dù đã bị spoil tùm lum trước đó), thì mình vẫn bị “tan chảy”.

Ngoài câu nói nổi tiếng đó, mình còn bị chạm bởi những hình ảnh khác – là hình ảnh những đôi mắt.

Như ánh mắt Dr. Strange nhìn Christine trong đám cưới của cô ấy – vừa yêu thương, vừa có sự bất lực, vừa có gì đó hối tiếc.

Như ánh mắt vừa hung dữ vừa long lanh của Wanda khi nói về hình ảnh gia đình mà cô mong muốn – rất nguy hiểm, nhưng lại chất chứa rất nhiều khát khao và tình yêu.

Lúc xem phim, trong đầu mình bật ra một câu hỏi: Vì sao khi diễn tả nội tâm của một người, các nhà làm phim thường đặc tả đôi mắt đầu tiên nhỉ?

Ví như khi một người bị chiếm đóng tâm trí, đôi mắt sẽ hóa màu đỏ, hoặc trắng dã, hoặc xanh lè… Đôi mắt chỉ trở lại bình thường khi tâm hồn của người ấy đã trở lại.

Vì sao “đôi mắt” lại là “cửa sổ tâm hồn” nhỉ?

Vài thắc mắc vẩn vơ của một đứa con gái mơ mộng, xem phim siêu anh hùng nhưng chỉ ấn tượng về mấy cảnh tình yêu và cảm xúc nội tâm 😃.

Share your thoughts