Ngày phụ nữ

20/10 hay 8/3, Mẹ vẫn thường gọi điện hỏi có ai tặng quà cho con không. Nếu con trả lời không, Mẹ sẽ bảo nhanh kiếm người yêu đi để còn được nhận quà.

20/10 hay 8/3 – ngày tôn vinh người phụ nữ, là ngày thông thường những người mẹ, người vợ khác sẽ không cần phải làm gì cả; là ngày những đứa con và những người ba sẽ nghĩ ra đủ trò để làm cho mẹ vui. Nhưng Mẹ thì khác, bởi những ngày này Mẹ không có thời gian.

20/10 hay 8/3 hay bất cứ ngày lễ nào trong năm, lại là ngày mà Mẹ bận bịu nhất với cửa hàng hoa tươi của mình. Mẹ ra khỏi nhà từ sáng sớm và chỉ về lúc đêm khuya. Ngày tôn vinh người phụ nữ – chính người phụ nữ là Mẹ phải làm việc nhiều hơn thường ngày để chào mừng ngày của chính mình.

20/10 hay 8/3, Ba và con không thể tặng hoa cho Mẹ, bởi Mẹ đã có nguyên cho mình một cửa hàng hoa bạt ngàn rồi.

Con nhớ 8/3 của một năm, Ba bí mật chuẩn bị cho Mẹ một món quà đặc biệt. Đó chính là tấm ảnh hồi Mẹ ngày xưa – một nữ sinh xinh đẹp, mặc áo dài trắng, tay ôm cặp, mắt nhìn xa xăm – được Ba sang lớn ra và treo trong phòng khách. Mẹ bảo Mẹ còn không nhớ là Mẹ có một tấm ảnh như thế này. Ba giữ cẩn thận tất cả những thứ về Mẹ, về con gái, về con trai, về gia đình mình.

Lại một mùa 20/10 nữa đến, lại một mùa Mẹ phải tất bật hơn thường ngày. Cho dù Ba và con không thể cho Mẹ một ngày hoàn toàn nghỉ ngơi như mong muốn, Mẹ cũng đừng quên rằng, đối với Ba và tụi con, Mẹ luôn là một người phụ nữ đặc biệt không gì thay thế được.

Chúc mừng 20/10 của Mẹ.

Share your thoughts