Người cũ. Người hiện tại. Người mới đến.

1. Đã từ rất lâu rồi, mình mới cho phép mình rơi nước mắt vì những yêu thương ngày cũ. Những con người mà 4, 5 năm trước đã kề vai sát cánh cùng mình, những con người cùng mình trải qua những ngày ở Training Room, Đại Nam, Hà Nội, Vũng Tàu, Madagui… Những con người mà, khi xem lại những đoạn phim xưa cũ, mình vẫn có thể kể vanh vách tên từng người một. Những con người đã chọn mình, và mình đã chọn – chọn đứng cùng nhau, chọn yêu thương, chọn tin tưởng, chọn cho đi… Những con người mà, khi thấy lại bóng dáng của họ, mình đã ngỡ như sống lại những ngày xưa ấy.

Tối đó mình lựa chọn rơi nước mắt vì họ, vì biết ơn tất cả những gì họ đã trao cho mình, chấp nhận mình, yêu thương mình và giúp mình lớn hơn bao giờ hết. Quãng thời gian đẹp nhất tuổi trẻ của mình, cột mốc đầu tiên là bước lên bục, hai tay nhận chiếc áo mơ ước ấy, và ngày hôm sau gọi họ hai tiếng: Đồng Đội.

Những ngày ấy, giận hờn có, tranh luận có, buồn có, vui có. Nhưng đến tận cuối cùng, chỉ yêu thương là điều duy nhất còn lại. Yêu thương đó không bao giờ cũ.

2. Em thấy chị khóc vì những yêu thương cũ, nên khi người ta đang xem clip thì em đến bên, ôm chị. Em đưa khăn giấy cho chị cầm. Còn anh, vỗ vai em và nói: “Nhớ quá hen!” Em, ôm chị và khóc vì: “Thấy Giao Giao khóc vì những yêu thương cũ, nên chỉ muốn nói với Giao Giao là ở đây, tụi em vẫn sẵn sàng cùng nhau viết nên những yêu thương mới.” Ơ con bé này, chị khóc vì nhớ người cũ thôi mà. Chị thương người cũ 1, thì chị thương mấy đứa 10. Vì mấy đứa đang lựa chọn ở lại đây, lựa chọn đi tiếp, lựa chọn tin tưởng anh chị, lựa chọn yêu thương anh chị, lựa chọn để anh chị yêu thương. Cảm ơn mấy đứa đã xuất hiện trong cuộc đời anh chị, để anh chị được thấy mình cần phải lớn hơn, để anh chị bỗng dưng có thêm một đống đứa… đu bám và yêu thương hoài.

Đã có những ngày anh chị… đau đầu vì mấy đứa, lo lắng, trăn trở vì mấy đứa. Nhưng giờ mấy đứa lớn rồi, lớn nhanh hơn anh chị ngày trước nhiều lắm. Giờ mấy đứa lại có những người khác để mà trăn trở về :). Ừ thì, nhiều thứ sẽ xảy ra lắm, nhiều thứ cần vượt qua lắm. Nhưng chị biết, đến tận cùng thì, chỉ có yêu thương là thứ duy nhất còn lại.

3. 29 con người mới vừa xuất hiện trong cuộc đời tui.

29 con người đã từng rất lạ, có khi bây giờ vẫn còn lạ. Nhưng chị biết, sớm thôi, 29 con người này sẽ là 29 nguồn năng lượng, nguồn yêu thương mà có khi càng gặp… càng ghiền. Hôm qua chị thấy tụi em, chị nhớ lại mình của 5 năm về trước. Háo hức có, ngại ngùng có, chưa dám tin “yêu thương có thật” cũng có. Nhưng em biết không, khi tập trung vào sự hồ nghi, khi tập trung vào nỗi sợ bị lạc lõng, là em vô tình tự lấy mất một một chỗ của yêu thương rồi. Như khi ai đó đã sẵn sàng mở trái tim mình và xòe bàn tay ra cho em nắm lấy, nếu em cảm nhận được, hãy đơn giản là nắm lấy tay họ. Vì mỗi phút giây em suy xét,mỗi phút giây em sợ hãi (vì đánh đồng quá khứ với tương lai), mỗi phút giây em ngại ngần, mỗi phút giây em tự đánh giá thấp bản thân (mình không xứng đáng), là bấy nhiêu thời gian để yêu bị rút ngắn lại rồi đó. Mà, trong cuộc sống bận rộn này, thời gian yêu thương đã ít, xin đừng rút ngắn thêm.

Yêu thương, nghe có vẻ “ghê gớm”, nghe có vẻ lạ lùng thiệt, nhưng cũng đơn giản vô cùng. Đơn giản là sống hết mình, cho đi từ trái tim, và dám mở tim mình ra để đón nhận mà không cần phải lo toan suy xét điều gì. Em sẽ thấy yêu thương vốn trong trẻo và bình yên lắm. Mỗi lần em áp đặt kinh nghiệm sống, mỗi lần em sợ phải yêu lần nữa, là em đang tự đẩy mình ra xa điều giá trị nhất của cuộc đời rồi.

Vì xét cho cùng, thứ duy nhất còn lại, sẽ luôn là yêu thương.

heart

Share your thoughts